Chi phí thiết kế quán cafe và những điều cần biết

Chi phí thiết kế quán cafe mất bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người khi bước vào con đường kinh doanh mở quán cafe cho mình. Sự giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn thiết kế cũng như thi công quán cafe thì các Kiến Trúc Sư của Nội Thất Phá Cách sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích sau đây.

Một điều cực kỳ quan trọng khi mà bạn có ý định thuê một công ty để thiết kế quán cafe thì ngay từ đầu bạn phải xác định được chi phí thiết kế quán cafe của mình có thể bỏ ra là bao nhiêu? (100 triệu, 200 triệu hay 300 triệu và thậm chí 500 triệu), chi phí cũng còn tùy vào loại hình quán cafe và quy mô thiết kế quán cafe mà chi phí bỏ ra ban đầu sẽ khác nhau. Đối với những quán cafe vỉa hè, cafe hộp đương nhiên chi phí sẽ ít hơn rất nhiều so với những quán cafe theo quy mô rộng lớn và sang trọng hơn như Du Miên, Country House…

Thiết kế quán cafe country house

Một góc rộng lớn phía trước của cafe Country House

Chúng tôi cho một ví dụ về dự án thiết kế nội thất cafe Obi, số vốn khách hàng bỏ ra chỉ hơn 200 triệu bao gồm luôn cả tiền mặt bằng và thiết kế, trang thiết bị nội thất các vật dụng cần thiết như máy xay cà phê, quầy pha chế, các bộ bàn ghế, ly tách, menu… Việc của chủ quán cafe chỉ là duy trì và tiếp thị quán hoạt động ổn định.

noi-that-cafe-obi

Phối cảnh quán cafe Obi

Các chi phí phát sinh khi mở quán và chi phí thiết kế quán cafe được liệt kê dưới đây:

Thứ 1: Chi phí cho cơ sở vật chất

Nếu như bạn có sẵn mặt bằng thì sẽ đỡ tốn kém hơn rất nhiều so với việc bạn phải thuê địa điểm kinh doanh. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thêm được rất nhiều chi phí nếu như địa điểm đó là một quán cafe có sẵn, bạn sẽ không phải xây dựng thi công quán cafe mới lại từ đầu. Với quán cafe có sẵn có thể do chuyển nhượng lại thì bạn sẽ chỉ cần phải tu sửa, chỉnh trang lại đôi chút. Một điều đặc biệt nữa là hãy đảm bảo rằng hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh này phải đủ lâu để bạn có thời gian xây dựng và thu lợi nhuận từ quán.

thiet-ke-noi-that-ca-fe-khach-san-ha-noi-05

Có thể lựa chọn cho mình một quán cafe được chuyển nhượng lại để tiết kiệm chi phí

Thứ 2: Chi phí cho trang thiết bị cần thiết

Bạn phải chi một khoản tiền vào việc mua trang thiết bị như thiết bị cho quầy pha chế, hệ thống điện, nước, ly tách và những vật dụng dành cho việc phục vụ, phải luôn dự trù sẵn các trang thiết bị này phòng ngừa bị vỡ, cần sửa chữa.

Chi phí thiết kế quán cafe - Các dụng cụ cần thiết

Dụng cụ đầy đủ ở một quầy pha chế

Thứ 3: Chi phí cho nguồn hàng sử dụng

Thức uống và đồ ăn sẽ là một khoản chi phí không hề nhỏ khi mà quán của bạn đi vào hoạt động. Bạn nên xem xét và tính toán kỹ lưỡng bởi vì thông thường các chi phí này không nên cao quá 25-40% doanh thu. Tỉ lệ cho chi phí này càng thấp thì doanh thu của bạn sẽ càng tăng.

Thứ 4: Chi phí trả lương cho nhân viên

Xác định rõ ràng rằng khi mở một địa điểm kinh doanh thì bạn cũng phải cần thuê nhân viên, đối với quán cafe cũng vậy, ngoài chi phí thiết kế quán cafe bạn cũng sẽ phải cần bỏ ra một số tiền hàng tháng để trả lương cho nhân viên phục vụ, pha chế, bảo vệ, thu ngân, quản lý của quán nếu có…

Thứ 5: Chi phí phát sinh

Đối với những người làm kinh doanh luôn phải hiểu rõ sẽ có rất nhiều chi tiết nhỏ có thể phát sinh bạn bạn không lường trước được, ví dụ như đồng phục cho nhân viên, chi phí xử lý rác thải…

Thứ 6: Chi phí duy trì

Vấn đề mấu chốt là nằm ở đây do khoản chi phí duy trì này khá quan trọng, những ngày tháng đầu khi mới khai trương bạn sẽ phải cần PR cho quán nhằm thu hút khách hàng, các chi phí chết hàng tháng như chi phí mặt bằng, điện, nước, internet, điện thoại, nhân viên, thức uống, thực phẩm…Hãy xác định trước thời kỳ đầu khi mở quán bạn sẽ rất khó khăn do quán mới mở, chưa có lượng khách hàng ổn định. Hãy nhớ luôn để dành một khoản dự trù cho việc này.

Chi phí thiết kế quán cafe 04

Trên đây là các vấn đề bạn cần phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng trước khi mở cho mình một quán cafe, việc chọn một công ty chuyên nghiệp kèm theo chi phí thiết kế quán cafe tốt nhất, định hướng cho quán một phong cách riêng để thu hút khách hàng là rất quan trọng. Đã có rất nhiều chủ quán đã thành công trong việc duy trì quán cafe của mình trong thời điểm các quán cafe mọc lên như nấm sau mưa hiện nay. Chúng tôi khuyên bạn hãy luôn kiên định với mục tiêu của bạn đề ra và thành công sẽ đến với bạn.

Ngoài ra tại Nội Thất Phá Cách, chúng tối cũng cung cấp các dịch thiết kế khác như: thiết kế quán trà sữa, Trang trí quán trà sữa, thiết kế nội thất nhà hàng, thiết kế quán ăn nhỏ đẹp….Ngoài hạng mục thiết kế quán trà sữa, Nếu bạn đang tìm một công ty để thiết kế quán trà sữa, Thiết kế nhà hàngThiết kế nhà hàng thức ăn nhanhThiết kế nhà hàng BBQ , thiết kế nội thất bistro hay Tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà Hàng. Hãy liên hệ với Nội Thất Phá Cách chúng tôi để nhận được sự tư vấn về chi phí cũng như những chuẩn bị trước khi mở quán ăn nhanh, nhà hàng.

Chi phí thiết kế quán cafe và những điều cần biết
5 (100%) 12 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4
Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar
3
1
1
 
4
adminvu văn sơnThanh VânĐình Thoại
Mới nhất Cũ nhất Like nhiều
Đình Thoại
Guest
Đình Thoại

Mình muốn thiết kế 1 quán cafe với diện tích mặt ngang là 14 m, chiều dài 30m. Mặt bằng có sãn, chi phí đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất( khoảng 120tr trở lại). Trên mặt bằng có sãn nhà cấp 4( gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh). Mình ở Ninh Thuận nên thời tiết rất nắng nóng vì vây mình cần có 1 thiết kế đảm bảo được không gian thoáng mát. Đối tượng khách hàng của mình là khách bình dân và tuổi teen. Bên cạnh đó mình… Xem thêm »

Thanh Vân
Guest
Thanh Vân

Bài viết hay quá, học hỏi được nhiều thông tin bổ ích, cảm ơn Nội thất phá cách.

vu văn sơn
Guest
vu văn sơn

có 2 lô ngay mặt tiền 1 lô dài 18m , 1 lô dài 10m . đang cho thuê . sắp hết hợp đồng có khi mở cafe lại hay

09 02 56 96 05

Scroll Up