Đâu là sự khác biệt giữa thiết kế quán cafe quy mô nhỏ và lớn?

Mỗi không gian thiết kế quán cafe lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Đặc biệt sự khác biệt đó được thể hiện rõ nhất giữa thiết kế quán cafe quy mô lớn với thiết kế quán cafe nhỏ, ngoài ra còn rất nhiều yếu tố khác nhau.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hình dùng rõ hơn về thiết kế quán cafe quy mô nhỏ và lớn được thiết kế như thế nào? Và có vẻ đẹp đặc trưng nào?

Thiết kế quán cafe đẹp phụ rất lớn vào diện tích

Thiết kế quán cafe đẹp phụ rất lớn vào diện tích

Thiết kế quán cafe quy mô nhỏ

Một quán cafe quy mô nhỏ sẽ hạn chế về diện tích mặt bằng. Do vậy, khi thiết kế quán cafe quy mô nhỏ sẽ phải có những lưu ý rất nhiều vấn đề khác nhau. Đầu tiên đó là lựa chọn phong cách thiết kế quán cafe nhỏ hẹp sao cho phù hợp. Đối với phần diện tích nhỏ, hẹp khi muốn mở quán cafe bạn nên hướng tới những phong cách thiết kế thiên về sự tối giản những vẫn tạo được không gian ấm cúng, tạo cảm giác thư thái cho khách hàng. Trong đó đặc biệt là thể hiện dấu ấn cũng như phong cách của quán một cách tốt nhất.

Thiết kế quán cafe nhỏ hẹp

Thiết kế quán cafe nhỏ hẹp

Ngoài ra, nội thất quán cafe cũng phải được lựa chọn cẩn thận không chỉ là cách thể hiện tốt nhất phong cách thiết kế quán cafe theo đuổi mà còn tạo nên không gian tiện nghỉ và mọi người dễ dàng di chuyển.

Không gian ấm cúng trong thiết kế quán café nhỏ

Không gian ấm cúng trong thiết kế quán café nhỏ

Cuối cùng, một quán café có diện tích hoặc quy mô nhỏ sẽ cần phải được trang trí phù hợp. Sự màu mè của quá nhiều màu sắc chỉ khiến cho không gian thêm phần tù túng. Do vậy, mỗi gam màu hoặc các vật dụng trang trí quán chỉ nên là sự nhẹ nhàng đôi khi kết hợp với một vài yếu tố điểm nhấn mang tới tinh thần riêng cho quán.

Thiết kế quán cafe quy mô lớn

Không gian tĩnh tại, xanh mát của một quán cà phê với quy mô lớn

Không gian tĩnh tại, xanh mát của một quán cafe với quy mô lớn

Khác với những thiết kế trong một quán cafe có quy mô nhỏ, thiết kế quán cafe sở hữu diện tích mặt bằng lớn sẽ có đặc điểm riêng. Không gian rộng, diện tích quán lớn do vậy khi thiết kế quán cafe sẽ thể hiện sự phóng khoáng và thuận lợi hơn rất nhiều. Với một quán cafe diện tích lớn theo các kiến trúc sư nên sử dụng phong cách thiết kế cafe sân vườn hoặc phong cách thiết kế quán cafe công sở, thậm chí là những phong cách Châu Âu…. Nó sẽ phù hợp hơn rất nhiều so với các phong cách khác.

Thiết kế quán cafe quy mô rộng

Thiết kế quán cafe quy mô rộng

Ngoài ra, cũng cần chú ý rất nhiều tới bố cục của không gian. Từ cách sử dụng nội thất quán cafe đến màu sắc, phụ kiện trang trí, cây xanh và hồ nước nhằm tạo sự cân bằng tốt nhất cho một quán cafe diện tích rộng.

Như vậy, để thiết kế quán cafe không hề đơn giản như nhiều người thường nghĩ. Một quán cafe được thiết kế đẹp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó đặc biệt là diện tích- quy mô mặt bằng. Để nhận những tư vấn thiết kế quán cafe hữu ích hãy đến với Nội thất Phá Cách. Các kiến trúc sư đồng hành cùng bạn mang tới vẻ đẹp ấn tượng cho quán cafe của bạn.

Đâu là sự khác biệt giữa thiết kế quán cafe quy mô nhỏ và lớn?
5 (100%) 2 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar

09 02 56 96 05

Scroll Up