Những lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ

Quán cafe diện tích nhỏ sẽ rất khó tạo nên được đường nét độc đáo và mới lạ trong không gian đối với khách hàng. Tuy nhiên, chỉ cần chủ nhân lưu ý một số điểm cơ bản trong thiết kế quán cafe nhỏ dưới đây sẽ mang tới một không gian thưởng thức cafe tuyệt đẹp.

Trước khi xem những lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ mời các bạn xem một số bài viết trước đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chi phí thiết kế quán cafe nhỏ và lớn khác nhau như thế nào và xem thêm các dự án thiết kế quán cafe của chúng tôi đã hoàn thành.

Phân chia không gian khoa học bằng lối đi

Lưu ý trong thiết kế quán cafe nhỏ

Không gian trong thiết kế quán cafe nhỏ được phân chia rõ ràng

Mục đích chính của khách hàng khi đến với những quán cafe chủ yếu sẽ là được thư giãn, có những phút giây nghỉ ngơi thoải mái. Vì vậy khi thiết kế quán cafe nhỏ cần lưu ý tới yếu tố không gian. Theo đó, không gian của quán luôn phải đảm bảo thông thoáng và rộng rãi. Lưu ý trong trong phân chia không gian dành khách thành nhiều nơi cho mỗi lứa tuổi. Thiết kế quán cafe phải đảm bảo lối đi lại thuận tiện cho cả nhân viên và quý khách.

Bố cục ánh sáng

lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ với ánh sáng

Ánh sáng được bố trí cân đối

Khi thiết kế quán cafe nhỏ cũng cần lưu ý tới nguồn chiếu sáng trong toàn bộ không gian của quán. Bởi một quán cafe nhỏ thường bị hạn chế rất nhiều trong tiếp nhận nguồn sáng tự nhiên. Do vậy, ánh sáng phải được bố trí cân đối, hài giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo nhằm đem tới cảm giác thư giãn và dịu êm. Ánh sáng còn có một công dụng khác đó là: tôn lên vẻ đẹp của nội thất quán cafe cũng như giúp chúng có độ bền đẹp tốt nhất.

Đừng bỏ qua âm thanh

lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ với âm thanh đồng bộ

Âm thanh giữa các khu vực trong quán luôn phải đồng bộ

Âm thanh là một điểm nhấn trong thiết kế quán cafe, đặc biệt là đối với thiết kế quán cafe nhỏ. Phần lớn tại các quán cafe, chủ quán thường chọn thể loại nhạc xưa, nhạc jazz, nhạc không lời hoặc nhạc đồng quê giúp cho việc xả stress đồng thời thỏa mái về tinh thần. Khi thiết kế quán cafe cần bố trí hệ thống âm thanh sao cho đảm bảo âm thanh phát ra có âm lượng đều tại các khu vực trong quán.

Phối màu hiệu quả

lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ với phối màu

Màu sắc trang trí quán cafe nhỏ kết hợp hài hòa

Điều đặc biệt thiết kế quán cafe nhỏ là mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp thông qua cách sử dụng các tông màu trang trí. Vì vậy, các gam màu trang trí của nội thất sẽ luôn phải thống nhất với không gian. Tuy nhiên, không nên dùng nhiều màu nóng thay vào đó là xen kẽ những gam màu nóng với màu lạnh làm phụ trợ vừa tạo điểm nhấn vừa tạo cảm giác thoải mái và hạn chế cảm giác ngột ngạt bí bách.

lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ với trang trí sinh động

Trang trí sẽ giúp cho quán thêm phần sinh động

Ngoài những lưu ý cơ bản trên, khi thiết kế quán cafe nhỏ cũng cần lưu ý tới đặc điểm trong trang trí không gian. Một vài tấm tranh hoặc tác phẩm trên đá, trên tường luôn là ý tưởng hay khơi dậy nghệ thuật trong tiềm thức mỗi người. Để đảm bảo không có bất cứ sai sót nào trong thiết kế quán cafe nhỏ hẹp các kiến trúc sư Nội thất Phá cách sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Những lưu ý cần biết trong thiết kế quán cafe nhỏ
5 (100%) 2 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

2
Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar
1
1
0
 
2
adminĐỗ hồng tấn
Mới nhất Cũ nhất Like nhiều
Đỗ hồng tấn
Guest
Đỗ hồng tấn

Mình có một ko gian nhỏ mình muốn đc tư vấn để mở 1 quán cf

09 02 56 96 05

Scroll Up