Thiết kế nhà hàng BBQ cần đảm bảo tiêu chí nào?

Nhà hàng BBQ là chỉ chung những nhà hàng nướng, ẩm thực lẩu nghiêng về nướng. Những nhà hàng BBQ hiện nay mang nhiều phong cách khác nhau nhưng đều cần đảm bảo những tiêu chí cơ bản. Đó là sự tối ưu về không gian, công năng linh hoạt, thẩm mỹ và sáng tạo trong thiết kế nhà hàng BBQ.

Thiết kế nhà hàng BBQ cần tối ưu không gian

Một nhà hàng ăn uống luôn phải phân chia hợp lý các khu vực khác nhau để đảm bảo hoạt động trơn tru cũng như tạo được không gian tối ưu hấp dẫn thực khác. Thiết kế thi công nội thất nhà hàng bbq cũng vậy, BBQ là chỉ chung nhà hàng nướng, lẩu do đó bố trí không gian phải tối ưu được các khu vực bao gồm: khu vực ăn uống, quầy lễ tân thanh toán, khu vực bếp và kho lưu trữ, rửa bát. Mỗi nhà hàng cần có sự phân chia hợp lý diện tích mõi khu vực cũng như sắp đặt ở vị trí thuận tiện.

Tối ưu không gian nhà hàng

Tối ưu không gian nhà hàng

Trong đó, khu vực lễ tân thanh toán thường ở phía trong hoặc đôi khi người ta cũng chọn để khu vực lễ tân bên ngoài với diện mạo thu hút, trang trí đẹp. Khu vực ăn uống được chú trọng nhất, đảm bảo sự thoải mái để thực khách thưởng thức ẩm thực. Bố trí nội thất nhà hàng ăn uống phải có được sự cân đối và linh hoạt. Khoảng cách bàn ghế cần có độ dài nhất định để thực khách và nhân viên đi lại dễ dàng. Số lượng bàn ghế cũng cần linh hoạt để sắp xếp phù hợp với từng nhóm thực khách riêng. Đối với khu vực bếp và kho lưu trữ, rửa bát phía sau cần gọn gàng, đủ diện tích thoải mái cho nhân viên và đầu bếp phục vụ món ăn tốt nhất. Những nhà hàng BBQ tự chọn còn có riêng khu vực bày thức ăn do đó sẽ cần đảm bảo thêm tối ưu diện tích cho khu vực này.

Thiết kế nhà hàng BBQ thẩm mỹ đẹp

Một không gian ăn uống không chỉ cần thoải mái và linh hoạt mà tính thẩm mỹ cũng là điều quan trọng. Thưởng thức món ăn ngon trong không gian thoải mái và đẹp sẽ giúp thực khách cảm thấy dễ chịu, ngon lành hơn. Không gian đẹp được hình thành từ việc lựa chọn phong cách, thiết kế thi công nội thất nhà hàng bbq như thế nào. Do đó, nhà hàng BBQ cần được bố trí hài hòa các khu vực, sắp xếp gọn gàng bàn ghế cùng màu sắc nội thất, ánh sáng.

Chọn nội thất ánh sáng đẹp

Chọn nội thất ánh sáng đẹp

Thiết kế nhà hàng BBQ thường dùng ánh sáng trắng hoặc vàng. Với ánh sáng vàng sẽ ấm cúng hơn. Ánh sáng trắng đem tới cảm giác sáng rỡ hơn. Nhưng cũng có những nhà hàng chọn ánh sáng đỏ hoặc màu cam…theo sự yêu thích. Những chiếc đèn treo, đèn thả sắc màu cũng là điểm tạo nên thẩm mỹ đẹp cho nhà hàng. Cộng thêm các chi tiết cây xanh, tranh ảnh trang trí khác, nhà hàng thêm phần nổi bật.

Thiết kế nhà hàng BBQ sáng tạo độc lạ

Trong thiết kế thi công nội thất nhà hàng bbq thì dù là nhà hàng phong cách Nhật hay Hàn hoặc phong cách nước khác thì thiết kế không gian nên cần thể hiện được thương hiệu rõ nét cộng thêm tính sáng tạo. Thương hiệu là yếu tố định hình, thu hút sự chú ý của khách hàng. Những cái tên, biển hiệu thể hiện chất lượng và khẳng định đẳng cấp cho nhà hàng. Tuy nhiên, để kinh doanh tạo được sức hút hơn, chủ nhân cần có sự sáng tạo cho không gian nhà hàng của mình. Sự sáng tạo đến từ việc lựa chọn màu sắc, hình ảnh chủ đề trang trí cho đến các bố trí nội thất riêng.

Nhà hàng phong cách Nhật

Nhà hàng phong cách Nhật

Thiết kế nhà hàng BBQ đẹp sẽ đem lại dấu ấn riêng, thêm thu hút thực khách, tăng hiệu quả kinh doanh cho chủ nhân. Vì thế, trước khi bắt đầu kinh doanh, tìm kiếm ý tưởng và lên thiết kế tối ưu cho không gian nhà hàng cần chú ý những tiêu chí trên để đạt được không gian hoàn hảo hơn. Tại NTPC chúng tôi cung câp các giải pháp thiết kế nhà hàng khác như nhà hàng Bistro, nhận thiết kế quán nhậu đẹp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng miễn phí.

 

Thiết kế nhà hàng BBQ cần đảm bảo tiêu chí nào?
5 (100%) 4 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar

09 02 56 96 05

Scroll Up