Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp chỉ cần để ý đến 5 yếu tố sau

Trong thiết kế quán ăn nhỏ vấn đề thường trực luôn gặp là diện tích hạn hẹp, khó lòng “bung tác” những ý tưởng riêng mà chủ nhân mong muốn. Tuy nhiên, với sự hợp lý và cân đối, lựa chọn chi tiết nhỏ thay vì chi tiết lớn, thiết kế quán ăn dù diện tích nhỏ vẫn đẹp. Vì thế, để thiết kế quán ăn đẹp, quý vị nên làm những điều sau.

Lựa chọn màu sáng trong thiết kế quán ăn

Quán ăn nhỏ cần bố trí không gian hơp lý và lựa chọn màu sáng để sử dụng. Các phân khu quan trọng thuộc thiết kế quán ăn nhỏ cần lưu tâm là khu vực ăn uống, quầy thanh toán và bếp. Với quán nhỏ, diện tích để xe có thể tận dụng trước mặt tiền được càng nhiều càng tốt còn phân khu rửa bát, sơ chế và lưu trữ đặt phía sau gọn gàng. Phân khu ăn uống bố trí cân đối cùng khu vực bếp thông thoáng. Tùy theo từng loại quán ăn tự chọn hay gọi món mà phân khu thanh toán có thể bao gồm chọn món ăn. Dù thế nào, phân chia các khu vực hợp lý sẽ giúp khách hàng thoải mái còn chủ quán tiện phục vụ hơn.

Thiết kế quán ăn nhỏ rộng thoáng ánh sáng

Thiết kế nội thất quán ăn nhỏ phải đảm bảo rộng thoáng – ánh sáng đầy đủ

Dù rằng với quán ăn, màu sáng về lâu dài có thể dính bẩn nhưng chủ quán dễ dàng khắc phục với vệ sinh và sơn mới. Chủ quán nên chọn màu trắng, kem, be hay xám nhạt…cho tường, trần nhà để tạo độ rộng rãi và cảm giác sạch sẽ hơn. Sơn tường, trần sử dụng loại sơn dễ lau chùi sẽ càng thuận lợi vệ sinh, giữ quán sạch sẽ lâu dài. Những gam màu sáng được sử dụng còn giúp không gian phản chiếu ánh sáng thêm rộng.

Quán ăn nhỏ đẹp

Quán ăn nhỏ đẹp

Thiết kế nội thất quán ăn nhỏ chọn nội thất đơn giản

Nội thất gọn gàng, kiểu đơn giản sẽ thuận lợi sắp xếp và sử dụng trong không gian nhỏ. Vì thế thiết kế chọn và bố trí nội thất nhà hàng, quán ăn nhỏ gọn gàng, cân đối hợp lý sẽ đạt được hiệu quả cao. Quý vị có thể chọn bàn ghế gỗ hay nhựa, nhôm, inox …nhưng chọn thiết kế đơn giản và màu sắc sáng, tự nhiên thì tiện lợi sử dụng hơn.

Chọn nội thất chất lượng

Chọn nội thất chất lượng

Thiết kế quán ăn với ánh sáng rộng

Ánh sáng tạo cảm giác rộng trong một quán ăn nhỏ nên chọn là ánh sáng trắng. Ánh sáng trắng phản chiếu và tạo cảm giác thông thoáng hơn. Tránh những ánh sáng màu, đặc biệt là đỏ hay tối sẽ khiến không gian chật chội. Đèn chọn cho không gian nên đơn giản, nhỏ gọn và có thể thêm màu sắc để trang trí đẹp.

Thiết kế quán ăn nhỏ với ánh sáng

Thiết kế không gian quán ăn nhỏ với ánh sáng

Trang trí quán ăn nhỏ đơn giản

Trang trí khi thiết kế quán ăn nhỏ nên chọn một vài hình ảnh và chi tiết đơn giản, màu sắc vừa nổi bật mà không khiến không gian rối rắm. Lựa chọn cách trang trí bằng bảng hiệu có in danh sách món ăn, vừa thuận tiện gọi món vừa dễ làm nổi bật thương hiệu cũng là phương án tốt. Trang trí đơn giản, gọn và hình ảnh đẹp thêm dấu ấn cho quán ăn.

Trang trí quán đẹp

Trang trí quán đẹp

Tham khảo tư vấn quán ăn nhỏ

Vì bạn không có kinh nghiệm và kiến thức trong thiết kế nên lựa chọn tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng quán ăn nhỏ là điều nên làm. Những kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ đem tới những gợi ý và phương án thiết kế tối ưu so với diện tích, không gian cũng như hài hòa xung quanh với những công trình khác nơi quán ăn tọa lạc. Những ý tưởng, phương án riêng phù hợp, được tính toán kỹ lưỡng bởi kiến trúc sư lành nghề sẽ tạo được không gian thu hút và hợp lý cho quý vị.

Nếu quý vị quan tâm, thì nay có thể liên hệ với đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp của công ty 3D Phá Cách để được tư vấn thiết kế nhà hàng hoặc được tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà hàng hợp lý và đẹp ấn tượng hơn!

Thiết kế quán ăn nhỏ đẹp chỉ cần để ý đến 5 yếu tố sau
5 (100%) 6 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar

09 02 56 96 05

Scroll Up