Thiết kế quán cafe nhỏ có không gian rộng lớn hơn.

Không gian quán cafe trở thành yếu tố quan trọng để giữ khách của bạn, vì vậy bạn cần đưa ra các phương án thiết kế quán cafe nhỏ một cách hợp lý và sáng tạo để khắc phục lại nhược điểm này. Một quán cafe với diện tích khiêm tốn sẽ khiến cho không gian phục vụ cho khách bị chật chội và bó buộc, đây là một trong các vấn đề đau đầu của những chủ quán từ các năm trở lại đây.

Hai yếu tố cấp bách nhất trong thiết kế quán cafe nhỏ là làm thế nào để tạo cảm giác không gian rộng rãi và tối ưu được diện tích sử dụng nhất, nhằm giúp quán cafe mang đến cảm giác thoải mái và rộng rãi cho những vị khách.

thiết kế quán cafe nhỏ 01

Có nghĩa là thiết kế không gian đánh lừa thị giác. Có rất nhiều cách để đánh lừa thị giác làm cho không gian quán rộng hơn so với diện tích thực tế của nó như: thiết kế không gian mở, ứng dụng hệ thống chiếu sáng phân tầng, bài trí nội thất hợp lý…

Thiết kế không gian mở gắn kết gần gũi với thiên nhiên nhằm tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi. Bên cạnh đó là hệ thống đèn điện được thiết kế phân theo tầng cũng có tác dụng nhân rộng diện tích là phương án đánh lừa thị giác hữu hiện hơn cả. Nội thất cần được bố trí một cách gọn gàng, theo hệ thống thay vì kê kiểu bố trí theo các mô hình của những quán lớn.

thiết kế quán cafe nhỏ 02

Thiết kế quán cafe nhỏ với yếu tố đánh lừa thị giác là yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo cho quán có không gian rộng lớn hơn. Một điểm lưu ý nữa là khi thiết kế nội thất quán cafe, việc cân đối giữa diện tích không gian và kích thước đồ vật cũng là điều đáng quan tâm nhất, đòi hỏi người KTS phải có kinh nghiệm và hiểu biết chuyên môn cao.

Khi chọn đồ nội thất cho quán hãy chọn những vật dụng vừa phải để không chiếm quá nhiều diện tích, nếu như những vật dụng này to quá sẽ chiếm nhiều diện tích và tạo cảm giác bí bách. Hơn hết, các vật dụng nội thất phải có tính di động, để có thể di chuyển khi cần thiết tạo sự tiện lợi hơn.

thiết kế quán cafe nhỏ 03

Không nhất thiết phải bố trí tủ kệ trang trí trên nền đất, chủ quán có thể tiết kiệm được khá nhiều khoảng không gian bằng cách thiết kế các kệ đồ hay giá treo có phương pháp, như trên các bức tường, các kệ treo…

Treo thêm các bức tranh mang đến cảm giác không gian rộng hơn, hiện nay xu hướng thiết kế quán cafe nhỏ thì vẽ trang trí lên tường đang lên ngôi, người vẽ sẽ lựa chọn những bức bức trang mang đến cảm giác không gian rộng hơn. Một điều thuận lợi nữa là vẽ trang trí lên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí thiết kế hơn.

Có rất nhiều cách để có thể giúp bạn mở rộng không gian quán cafe nhỏ và mang lại cảm giác thoải mái cho các vị khách khi bước chân vào quán. Trên đây chỉ là một số các cách có thể giúp bạn. Ngoài hạng mục thiết kế quán trà sữa, cafe , nếu bạn đang tìm một công ty để thiết kế quán trà sữa, Thiết kế nhà hàngThiết kế nhà hàng thức ăn nhanhThiết kế nhà hàng BBQ , thiết kế nội thất bistro hay Tư vấn thiết kế thi công nội thất nhà Hàng. Hãy liên hệ với Nội Thất Phá Cách chúng tôi để nhận được sự tư vấn về chi phí cũng như những chuẩn bị trước khi mở quán ăn nhanh, nhà hàng.

Thiết kế quán cafe nhỏ có không gian rộng lớn hơn.
4.5 (90%) 2 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09 02 56 96 05

Scroll Up