Thiết kế quán cafe phong cách Rustic, vẻ đẹp không gian yên bình

Thiết kế quán cafe phong cách Rustic được phát triển và thịnh hành trong những năm gần đây. Loại hình này ra đời từ những năm 60 thế kỷ trước, phát triển ở các nước Bắc Âu mang tinh thần lãng mạn của lớp người thành thị tinh tế, luôn hướng tới vẻ đẹp yên bình, cuộc sống gần gũi và chan hòa với thiên nhiên.

Trong thiết kế quán cafe phong cách Rustic, gỗ là dòng chất liệu chủ đạo cho các sản phẩm nội thất và kiến trúc. Đặc biệt là chất liệu gỗ tự nhiên, không qua chế biến mà sẽ được để tự nhiên nhằm giữ lại vẻ đẹp mộc mạc, chân chất. Toàn bộ nội thất quán cafe, bao gồm bàn ghế, cầu thang hay các vật dụng trang trí nhỏ nhất đều thống nhất trong cùng phong thái độc mộc.

Không gian chủ đạo với chất liệu gỗ

thiet-ke-quan-ca-phe-phong-cach-rustic-01

Thiết kế quán cafe phong cách Rustic với chất liệu gỗ chủ đạo

thiet-ke-quan-ca-phe-phong-cach-rustic-02

Nội thất quán cafe Rustic được sử dụng phần lớn chất liệu gỗ tự nhiên

Để đảm bảo mang tới không gian nhâm nhi tách cà phê đẹp với nhưng cũng luôn tiện nghi, các kiến trúc sư đã cố gắng kết hợp khéo léo hài hòa với những sản phẩm thiết kế nội thất quán cafe mang một chút hiện đại. Tuy nhiên, các món đồ nội thất này vẫn luôn giữ được nét mộc mạc, không trang trí cầu kì và tỉ mỉ với rất nhiều họa tiết trang trí phức tạp.

Màu sắc trang trí tự nhiên

thiet-ke-quan-ca-phe-phong-cach-rustic-03

Trong thiết kế quán cafe mang hơi thở Rustic màu sắc luôn được trang trí tự nhiên

Màu sắc trang trí trong phong cách thiết kế quán cafe Rustic cũng được chú ý đặc biệt. Để thiết kế quán cafe đẹp mang đậm hơi thở của phong cách kiến trúc nội thất Rustic sẽ không thể thiếu những gam màu sắc trang trí tự nhiên, luôn tạo được sự hài hòa và thoải mái cho không gian của quán. Thông thường, màu sắc của quán sẽ được trang trí đồng màu với gỗ tự nhiên.

Không gian hoài niệm, cổ điển

thiet-ke-quan-ca-phe-phong-cach-rustic-04

Thiết kế quán cafe mang phong cách Rustic luôn tạo được âm hưởng của không gian hoài niệm, cổ xưa

Cuối cùng, để tạo nên một địa điểm để bạn nhâm nhi những tách cà phê trong tiếng nhạc du dương, thiết kế quán cà phê mang phong cách Rustic còn phải tạo dựng một không gian hoài niệm và cổ điển. Yếu tố này được tạo dựng từ chính noi that quan cafe cùng với những bảng màu sắc tự nhiên.

thiet-ke-quan-ca-phe-phong-cach-rustic-05

Một chút hiện đại trong phong cách thiết kế quán cafe Rustic sẽ tạo điểm nhấn cũng như mang tới sự khác biệt cho không gian của quán.

Ngoài ra, để mang tới sự tiện nghi tốt nhất cho các thực khách quán cà phê được thiết kế với phong cách Rustic cũng sẽ có sự kết hợp linh hoạt của trang thiết bị hiện đại. Đơn giản như các trang thiết bị vệ sinh, bao gồm: bồn rửa hay vòi hoa sen….

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh, dự định mở quán cafe nho nhỏ nhưng chưa biết thiết kế như thế nào. Đừng quá lo lắng các kiến trúc sư của Nội thất phá cách sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó với ý tưởng thiết kế quán cafe phong cách Rustic hoặc rất nhiều phong cách mới hiện nay.

Thiết kế quán cafe phong cách Rustic, vẻ đẹp không gian yên bình
4.3 (85%) 4 vote[s]

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

09 02 56 96 05

Scroll Up