Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?

Thiết kế thi công nội thất nhà hàng cần đáp ứng tiêu chuẩn gì?
5 (100%) 3 vote[s]
Thiết kế thi công nội thất nhà hàng là quá trình quan trọng để hình thành nên không gian dịch vụ hoàn hảo trong tương lai. Do đó, thiết kế nhà hàng phải đi theo những tiêu chuẩn riêng nhằm đáp ứng được yêu cầu kinh doanh dịch vụ phù hợp. Vậy những tiêu chuẩn thiết kế thi công cần đáp ứng là gì?

Thi công nội thất nhà hàng phân chia khu vực hợp lý

Khi bắt đầu thiết kế nội thất nhà hàng, chủ nhân phải nghiên cứu phân chia khu vực hợp lý. Tiêu chuẩn phân chia thường dành khoảng 40-50% khu vực ăn uống, 30% khu vực bếp và còn lại là nhà kho lưu trữ. Người thiết kế cần phân chia hợp lý để tạo được không gian thoải mái cho thực khách, phục vụ tiện lợi và các yêu cầu khác.

Phân chia khu vực nhà hàng hợp lý

Phân chia khu vực nhà hàng hợp lý

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng dành cho khu vực ăn uống phải đủ rộng, tạo cảm giác thoải mái với khoảng cách sắp đặt bàn ghế, chỗ ngồi cân đối. Sự cân đối giữa không gian đi lại và ngồi của thực khách sẽ giúp thực khách luôn thoải mái và nhân viên phục vụ sẽ dễ dàng di chuyển hơn. Đừng cố gắng thêm chỗ ngồi mà thu hẹp không gian, chật chội gò bó sẽ khiến thực khách khó chịu.

Phân bố nội thất hợp lý

Phân bố nội thất hợp lý

Đối với không gian bếp thì cần tạo không gian thoáng đãng, thoải mái để đầu bếp hoạt động nấu nướng đồng thời tích cực sáng tạo món ăn ngon hơn. Khu vực bếp tiêu chuẩn phải đủ rộng, có thông gió thoáng đãng, di chuyển dễ dàng, tránh được độ nóng càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, đảm bảo tiêu chuẩn cho nhận hàng, chuẩn bị thực phẩm, rửa bát…

Còn khu vực quầy bar, quầy thanh toán cần vừa đủ diện tích nhưng bày trí nhỏ gọn, tiện lợi và sang trọng. Khu vực này nên chú trọng để toát lên sự chuyên nghiệp và thể hiện thương hiệu cho nhà hàng. Bố trí khi thiết kế nội thất nhà hàng hợp lý sẽ đem lại không gian kinh doanh thu hút được thực khách nhiều hơn.

Nội thất nhà hàng chọn chất lượng, an toàn

Nội thất nhà hàng đẹp, chất lượng và an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thực khách là quan trọng. Lựa chọn bàn ghế hay các thiết bị dụng cụ cho đến tủ quầy, đèn chiếu sáng đều cần đảm bảo được yêu cầu sử dụng, độ bền và các tiêu chí chuẩn mực an toàn.

Khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng nên chú ý tiêu chuẩn hài hòa, không gian đảm bảo thuận lợi và linh hoạt. Lựa chọn kích thước bàn ghế cân đối, sắp xếp linh hoạt phục vụ cho mỗi nhóm thực khách khác nhau là cần tính đến. Bên cạnh đó là ánh sáng với các loại đèn, mang màu sắc khác nhau sẽ giúp không gian nhà hàng tinh tế hơn.

Thiết kế thi công nhà hàng hợp phong thủy

Thiết kế nội thất nhà hàng cần hợp phong thủy là một trong những tiêu chuẩn mà người phương Đông rất coi trọng. Bởi phong thủy mang lại nhiều may mắn và ý nghĩa hơn trong kinh doanh của chủ nhân.

Phong thủy trong nhà hàng

Phong thủy trong nhà hàng

Phong thủy nhà hàng cần chú ý chọn ngay từ địa điểm xây dựng nhà hàng, phải nằm chỗ đông dân cư và cần có mặt tiền kha khá để dừng chân, dừng xe. Bên cạnh đó là một số tiêu chuẩn như chiều cao hợp lý khoảng 2.8 đến 3m sẽ tốt tài lộc, màu sắc nên chọn hợp kinh doanh (hành Thổ hoặc Hỏa. Bên cạnh đó, chú trọng, thiết kế bếp nấu chuẩn phong thủy, tránh hút gió, nằm theo hướng hợp, tránh thẳng ra cửa…

Trên đây là một số tiêu chuẩn cần chú ý khi thiết kế nhà hàng. Quý vị cân nhắc để bố trí sắp xếp không gian nhà hàng được đẹp, thuận hòa phong thủy và dễ dàng hút đông đảo thực khách hơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4
Để lại một nhận xét: (Lưu ý: Để lại sđt trong nội dung bình luận để được tư vấn nhanh nhất)

avatar
2
2
2
 
3
adminTrịnh Kymnam
Mới nhất Cũ nhất Like nhiều
nam
Guest
nam

mình cần thiết kê trang tri cho 1 quán nhậu diện tích 900m2 rộng 20m dài 40m tại thủ đô viêng chăn..1 khu nhà hàng vui chơi giải trí bao gồm nhà hàng phòng hát karaoke maseege bể bơi,khu vui chơi tre em,tất cả đã hoàn thiện cơ sở mặt bằng..đang cần gấp tư vấn thiết kế đê đi vào hoạt động

Trịnh Kym
Guest
Trịnh Kym

Cháo anh chị, mình cần tư vấn thiết kế cho quán trà sữa ở Biên hòa .Diện tích 7m*10m . trân trọng

09 02 56 96 05

Scroll Up