15+ Mẫu thiết kế nội thất cafe siêu đẹp và theo xu hướng 2024

Ngoài thiết kế một quán cafe có mặt ngoài thẩm mỹ và gây ấn tượng cho người nhìn thì thiết kế nội thất cafe là yếu tố quan trọng không kém để tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Các bạn hãy cùng Phá Cách tìm hiểu làm thế nào để thiết kế nội thất cafe đẹp, bắt kịp xu hướng, và cực thu hút khách hàng trong năm 2024 này nhé.

Nội thất quán cafe gồm những gì?

Thiết kế nội thất cafe là thiết kế tất cả những yếu tố bên trong quán bao gồm: bàn, ghế ngồi, dụng cụ pha chế, dàn âm thanh, đèn trang trí, quầy pha chế, và những vật dụng trang trí khác như bình hoa, cây cảnh,… Khi thiết kế nội thất cho quán cafe cần chú ý thiết kế sao cho tất cả các yếu tố hài hòa với nhau và đồng nhất một concept để tăng sự thẩm mỹ và bắt mắt.

Thiết kế nội thất cafe
Thiết kế nội thất cafe sang trọng và hài hòa

Xem thêm: 20+ Mẫu thiết kế quầy cafe đẹp, sang trọng, hút khách nhất 2024

Những yếu tố thiết yếu để thiết kế nội thất cafe đẹp và bắt mắt

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Bước đầu tiên khi tiến hành thiết kế nội thất cafe là xác định nhóm khách hàng mục tiêu. Các nhà đầu tư nên làm khảo sát khách và gu thẩm mỹ của họ để quyết định concept cho phù hợp với nhóm khách hàng mình muốn nhắm tới phục vụ.

Xác định địa điểm kinh doanh cũng là một bước quan trọng khi lựa chọn concept để quán có thể vừa có điểm nhấn vừa hài hòa vào môi trường xung quanh.

Chọn thiết kế nội thất cafe hài hòa với concept chung

Concept cho quán cafe rất quan trọng khi muốn tạo ấn tượng và lưu lại trong lòng khách hàng. Đây là một bước xây dựng thương hiệu và đặc điểm riêng cho quán. Có nhiều concept cho quán cafe mà nhà đầu tư có thể lựa chọn, từ concept pastel trẻ trung năng động, tới concept minimalism (tối giản) đang hot trend dạo gần đây, hoặc concept cafe văn phòng, cafe bình dân.

Thiết kế nội thất cafe
Thiết kế nội thất quán cafe đồng nhất, hài hòa, và sang trọng

Một khi đã xác định concept cho quán cafe thì mới có thể đi tiếp tới bước thiết kế nội thất cafe và lựa chọn những yếu tố nội thất sao cho hài hòa với concept chung của quán.

Bày trí nội thất cafe

Ngoài chọn nội thất đúng concept của quán thì cách bày trí nội thất cũng rất quan trọng. Các nhà đầu tư cần suy nghĩ bày trí bàn ghế sao cho lối đi thoáng, dễ cho khách hàng đi lại cũng như nhân viên tiện phục vụ khách. Các bàn kích thước khác nhau, giành cho những nhóm khách hàng khác nhau, ví dụ như bàn dài, bàn ngắn, bàn có chỗ sạc, nên được bày trí ở những khu khác nhau để phù hợp với từng khách hàng.

Thiết kế nội thất cafe
Bày trí nội thất cafe sao cho phù hợp và tiện lợi

Các khu vực trong quán như khu vực pha chế, khu vực kho, khu vực thiết bị kỹ thuật, khai thác khách hàng, và những chức năng phụ khác nên được phân bổ một cách khoa học và hợp lý.

Những điều không nên khi thiết kế nội thất cafe

Một trong những điều tuyệt đối không nên là bày trí ghế ngồi cho khách gần khu vực toilet, tránh mất vệ sinh và khách hàng có những trải nghiệm không tốt khi ngồi những vị trí này. Bàn ngồi của khách hàng cũng không nên bố trí quá gần hoặc quá xa. Và, âm thanh, ánh sáng, máy điều hòa cần thiết kế sao cho mọi bàn trong quán đều có thể có trải nghiệm tốt nhất.

Những mẫu thiết kế nội thất cafe đẹp và hot năm 2024 theo concept

 

Quán cafe tropical – hòa mình vào thiên nhiên

 

thiết kế nội thất cafe

thiết kế nội thất cafe

 

Quán cafe minimalism – tối giản, gọn gàng, và sang trọng

 

thiết kế nội thất cafe

thiết kế nội thất cafe

 

Quán cafe cute theme – dễ thương, theo những nhân vật nổi tiếng

 

thiết kế nội thất cafe

thiết kế nội thất cafe

 

Quán cafe industrial – ấn tượng mạnh, cool, và cực cá tính

 

thiết kế nội thất cafe

thiết kế nội thất cafe

 

Quán cafe văn phòng

 

thiết kế nội thất cafe

thiết kế nội thất cafe

 

Và cuối cùng, điều không thể thiếu khi các nhà đầu tư quyết định mở quán cafe là tìm được đối tác thiết kế uy tín và chuyên nghiệp. Phá Cách design & build sẽ đồng hành cùng các bạn ở mỗi giai đoạn thiết kế và thi công để đảm bảo quán cafe có một nội thất đẹp, sang trọng, và để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo dịch vụ thiết kế bên Phá Cách, hãy truy cập tại đây hoặc liên hệ đến hotline 0902569605 để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp tư vấn nhé.

 

Bạn có thể quan tâm: Ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe siêu độc đáo