20+ Mẫu thiết kế quầy cafe đẹp, sang trọng, hút khách nhất 2024

Quầy cafe là nơi tiếp khách đầu tiên mang lại ấn tượng về quán cũng như là nơi để nhân viên làm việc, pha chế. Vì thế, việc tập trung thiết kế quầy cafe đẹp, độc đáo, có điểm nhấn, và tiện lợi, đa năng là một yếu tố hết sức quan trọng khi thiết kế một quán cafe. Vậy, quầy cafe có những chức năng gì, những yếu tố nào quan trọng để thiết kế quầy cafe đẹp, và những mẫu thiết kế quầy cafe nào đang hot năm 2024? Hãy cùng Phá Cách tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Quầy cafe là gì?

Quầy cafe là nơi tiếp khách, thu ngân, và có thể kết hợp bán những sản phẩm khác của quán như bánh ngọt và kem. Quầy cafe cũng là nơi để máy móc pha chế và là nơi làm việc của nhân viên. Vì vậy, quầy cafe là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế của một quán cafe.

Thiết kế quầy cafe đẹp
Quầy cafe sang trọng, sạch sẽ sẽ mang lại ấn tượng tốt cho khách hàng

Những yếu tố khi thiết kế quầy cafe

Concept của quầy

Khi lên ý tưởng thiết kế một quầy cafe, đầu tiên việc phải nghĩ đến là concept của quán. Xác định đối tượng khách hàng nhắm đến và vị trí kinh doanh của quán cafe là bước quan trọng để quyết định quán cafe sẽ theo concept nào. Sau đó, dựa vào concept của quán cafe, quầy cafe nên có thiết kế hài hòa với concept tổng thể của quán, nhưng cũng phải có điểm nhấn để thu hút người nhìn.

Thiết kế quầy cafe đẹp
Quầy cafe có thiết kế sang trọng và bắt mắt

Xem thêm về những concept quán cafe: 25+ Mẫu quán cafe đẹp và thu hút nhất hiện nay

Chất liệu

Khi quyết định xây quầy cafe bằng chất liệu gì, nhà đầu tư nên xem xét chọn chất liệu phù hợp, có đủ công năng chống nước, chống ẩm, và chịu được lực tác động mạnh. Một số chất liệu phổ biến thường được chọn làm quầy cafe là gỗ, đá, hoặc kim loại.

Kích thước của quầy cafe

Tiếp theo là một yếu tố quan trọng khi muốn thiết kế quầy cafe đẹp và tiện lợi cho người dùng: kích thước. Đối với mặt ngoài, chiều cao của quầy nên từ 1m đến 1,2m để khách hàng dễ dàng giao tiếp với nhân viên và đặt món. Đối với bề mặt trong của quầy, vì là nơi nhân viên làm việc, nên chiều cao nên từ 80-90cm và chiều rộng từ 60-80cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn để nhân viên làm việc không phải cúi quá thấp hay rướn quá cao và bị ảnh hưởng đến sức khỏe sau thời gian dài.

Mặt bàn của quầy cần đủ rộng để đặt tất cả dụng cụ cần thiết và có đủ không gian để nhân viên thao tác, pha chế. Về mặt sàn thì phải đạt tối thiểu 120cm để nhân viên (từ 2-4 người) có thể dễ dàng di chuyển, thao tác, và thoáng mát tiện cho việc vệ sinh quầy.

Thiết kế quầy cafe đẹp
Kích thước quầy cafe cần tiện lợi cho khách hàng lẫn nhân viên

Hình dạng của quầy cafe

Các thiết kế quầy cafe đẹp đang hot có những dạng như chữ I, dành cho những quán muốn tiết kiệm diện tích, chữ L cho những quán cafe vừa và nhỏ, và dạng chữ U tạo chiều sâu. Thiết kế quầy cafe cũng có thể là hình đa giác, quầy bar có thể bẻ khúc góc cạnh khác nhau. Thiết kế này giúp tiết kiệm diện tích và tăng chiều sâu cho quầy.

Thiết kế quầy cafe đẹp
Quầy cafe hình chữ U, tạo chiều sâu cho quầy

Thiết kế tối ưu hóa dòng di chuyển của nhân viên lẫn khách hàng

Ngoài ra, thiết kế quầy cafe đẹp nhưng cũng rất cần tối ưu hóa dòng di chuyển của nhân viên pha chế lẫn khách hàng đặt nước, lấy nước. Ví dụ của một dòng di chuyển hợp lý thuận tiện cho nhân viên pha chế thao tác trong quầy là:  bấm chọn món trên màn hình order -> xay cafe tại máy xay hạt -> chạy máy pha cafe -> máy tạo bọt -> lấy ly giấy và nắp -> lấy ống hút. Một ví dụ khác cho khách di chuyển tại quầy là: Cửa chính -> quầy order -> quầy thu ngân -> quầy nhận nước -> bàn uống nước -> cửa ra vào để ra về.

Máy móc, điện nước tại quầy cafe

Cuối cùng, nhà đầu tư cần đảm bảo máy móc và hệ thống điện nước cung cấp tại quầy đầy đủ để vận hành quán cafe được thuận lợi và không đứt quãng. Đây cũng là một yếu tố quan trọng cần được lên kế hoạch đầy đủ và chi tiết khi thiết kế quầy và quán cafe.

Mẫu thiết kế quầy cafe đẹp, hot năm 2024 theo từng concept

Quầy cafe hiện đại, sang trọng

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

Quầy cafe ngoài trời, tạo sự riêng tư

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

Quầy cafe tông pastel, chill và trẻ trung, sáng sủa

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

Thiết kế quầy cafe đẹp

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

Quầy cafe đa giác

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

Quầy cafe kèm bánh ngọt

 

Thiết kế quầy cafe đẹp

Thiết kế quầy cafe đẹp

 

 

Và cuối cùng, điều không thể thiếu khi các nhà đầu tư quyết định mở quán cafe là tìm được đối tác thiết kế uy tín và chuyên nghiệp. Phá Cách design & build sẽ đồng hành cùng các bạn ở mỗi giai đoạn thiết kế và thi công để đảm bảo quán cafe có một quầy cafe đẹp, sang trọng, và để lại ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu tham khảo dịch vụ thiết kế bên Phá Cách, hãy truy cập tại đây hoặc liên hệ đến hotline 0902569605 để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp tư vấn nhé.

Bạn có thể quan tâm: TOP mẫu quầy bar đẹp cho quán cafe