15+ Mẫu thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng sang trọng và cá tính

Quán cafe khung thép (hay còn gọi là quán cafe thép tiền chế) là một mô hình kinh doanh đã có từ lâu nhưng đang trở nên rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là quán cafe khung thép 2 tầng. Hãy cùng Phá Cách design & build tìm hiểu xem quán cafe khung thép là gì, tại sao nó lại phổ biến đến vậy, và những mẫu thiết kế sang trọng, cá tính của những quán cafe này nhé!

Quán cafe khung thép là gì?

Quán cafe khung thép (hay còn gọi là quán cafe thép tiền chế) là quán cafe có kết cấu chủ yếu sử dụng dầm thép hoặc thép tiền chế được sản xuất trực tiếp từ nhà máy. Tất cả các hạng mục bằng thép được sử dụng cho quán cafe khung thép bao gồm côt kèo, khungm dầm, xà gồ, …Những yếu tố này đều được thiết kế thành bản vẽ, sau đó gia công tại các nhà máy công nghiệp.

Quán cafe khung thép 2 tầng là mô hình quán cafe thép tiền chế nhưng có 2 tầng, tạo cảm giác thoáng đãng và rộng rãi hơn cho khách hàng và cũng cho các nhà đầu tư nhiều không gian để thiết kế quán cafe của mình hơn.

Thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng

Ưu và khuyết điểm của quán cafe khung thép

Ưu điểm

Vì sao quán cafe khung thép 2 tầng lại được các nhà đầu tư cũng như khách hàng ưa chuộng hiện nay? Thứ nhất phải kể đến thiết kế mộc mạc nhưng hiện đại và đầy cá tính, rất dễ tạo điểm nhấn và thu hút người nhìn. Tiếp theo, vì những quán cafe này được kết cấu bằng thép, thời gian xây dựng tương đối ngắn so với nhà truyển thống, dễ sửa, và có thể di chuyển địa điểm dễ dàng khi cần thiết.

Vì những quán cafe khung thép 2 tầng này được thiết kế kĩ càng, chúng rất kiên cố và có thể chịu được lực rất cao. Và vì đặt trưng thiết kế những quán cafe khung thép, những quán này sẽ mát mẻ và thoáng khí hơn những tòa nhà bê tông truyền thống.

Thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng
Thiết kế bên trong quán cafe khung thép

Nhược điểm

Tuy quán cafe thép tiền chế có nhiều ưu điểm, các nhà đầu tư cũng nên cân nhắc một số nhược điểm sau khi quyết định đầu tư vào hình thức kinh doanh này. Vì quán cafe khung thép được kết cấu chủ yếu bởi thép, là vật liệu hấp thụ nhiệt tốt, cần phải có lớp chống lửa để phòng hỏa hoạn và thiết kế quán thoáng khí tốt.

Những vật liệu xây dựng nên quán cũng cần đúng thông số bản để tiện lợi cho việc lắp ráp thi công. Đồng thời, quán cafe khung thép bị hạn chế về độ cao, chỉ tối đa được 2 tầng. Tuy quán cafe khung thép được thiết kế kĩ lưỡng và chắc chắn, nhưng cũng không lâu dài được như những nhà truyền thống.

Yếu tố quan trọng khi thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng

Sau đây, hãy cùng chúng mình tìm hiểu những yếu tố quan trọng khi thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng nhé!

Quyết định concept quán cafe khung thép 2 tầng

Tuy quán cafe thép tiền chế có thể được xây dựng ở nhiều không gian cho phép khác nhau, nhưng khi bắt đầu thiết kế quán, các chủ đầu tư cũng cần lựa chọn địa điểm kinh doanh sao cho phù hợp, có lượng giao thông đông, và là nơi tập trung nhiều nhóm khách phù hợp.

Khi xác định được địa điểm, khung cảnh xung quanh, và nhóm khách phù hợp thì các chủ đầu tư mới có thể lên concept thích hợp cho quán. Có nhiều concept quán cafe khung thép có thể có như hiện đại (modern), công nghiệp (industrial), trẻ trung, tối giản, và sang trọng.

Thiết kế bắt mắt và thoải mái cho khách hàng

Khi thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng, cần chú ý thiết kế mặt ngoài và concept quán có điểm nhấn, sao cho bắt mắt và thu hút khách hàng. Khi lên bản vẽ cho quán, không gian trong quán và cách sắp xếp nội thất cũng rất quan trọng sao cho sự phân bố không gian hợp lý và bàn ghế được sắp xếp tiện lợi cho khách hàng. Bàn ghế, quầy thu ngân, quầy pha chế trong quán đều phải theo một concept thống nhất với concept chung của quán.

Xem thêm: 20+ Mẫu thiết kế quầy cafe đẹp, sang trọng, hút khách nhất 2024

Ngoài ra, khi lựa chọn vật liệu xây quán, cần lựa chọn những vật liệu phù hợp với thép và đem lại sự thoải mái cho khách (che mưa, che nắng tốt và thoáng khí). Các nhà đầu tư cũng có thể xem xét thiết kế khu vực indoor và outdoor cho quán có chiều sâu và sự đa dạng về thiết kế hơn, đồng thời kết hợp mảng xanh vào thiết kế quán.

Quán cafe khung thép 2 tầng
Thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng kết hơp mảng xanh

Khi thi công, cần đảm bảo thẩm mỹ quán khi lắp ráp và phân chia từng khu vực có điểm nhấn riêng. Ngoài ra, cũng cần đảm bảo quán đủ kiên cố, có biện pháp lắp đặt phù hợp để đảm bảo an toàn cho mọi người. Các chủ đầu tư cần tư vấn với chuyên gia về phần này nhé.

Những mẫu thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng đang hot

Sau đây, hãy cùng chúng mình tham khảo một số mẫu thiết kế quán cafe khung thép 2 tầng theo nhiều concept khác nhau đang hot nhé.

Thiết kế container độc đáo và tạo điểm nhấn mạnh

 

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Thiết kế kết hợp mảng xanh

 

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Quán cafe khung thép 2 tầng

Thiết kế giàn giáo nổi bật, ấn tượng mạnh

 

Quán cafe khung thép 2 tầng

 

Dịch vụ thiết kế quán cafe của Phá Cách và chi tiết đều ở đây cho các bạn tham khảo, và nếu bạn là chủ đầu tư đang có nhu cầu tìm agency thiết kế uy tín cho quán cafe tiền chế của mình, hãy liên hệ Phá Cách design & build qua số điện thoại 0902569605 để được đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp tư vấn nhé.

Bạn có thể quan tâm: Thiết kế và xây dựng quán cafe thép tiền chế 2 tầng độc đáo và nổi bật